BVĐK BK tập huấn xử trí ngộ độc thực phẩm
Ngày 30/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn “Xử trí ngộ độc thực phẩm” năm 2024 cho các học viên là bác sĩ, điều dưỡng đang công tác trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên là Bs.CKII Nguyễn Thanh Cao, Trưởng phòng quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế và Bs.CKI Sằm Tư Thế, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn truyền đạt, trao đổi các nội dung về: Mối nguy mất an toàn thực phẩm; phân tích đặc điểm của một số vụ ngộ độc thực phẩm tại Việt Nam và Bắc Kạn những năm gần đây; quy trình điều tra, xử trí ngộ độc thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế; chẩn đoán và xử trí chung với ngộ độc cấp; chẩn đoán, xử trí ngộ độc Aconitin; chẩn đoán, xử trí ngộ độc lá ngón; chẩn đoán, xử trí ngộ độc nấm; chẩn đoán, xử trí ngộ độc rượu…
Lớp tập huấn “Xử trí ngộ độc thực phẩm” nhằm cập nhật kiến thức cần thiết, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao khả năng nhận biết các tình trạng ngộ độc thực phẩm và cách xử trí ngộ độc khi có tình huống xảy ra.